Tài nguyên Website

Violet Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • GoStats.vn Thống kê

  FlagCounter.com Thống kê

  free counters

  Thành viên trực tuyến

  1 khách và 0 thành viên

  Điều tra ý kiến

  Bạn thấy trang này như thế nào?
  Đẹp
  Bình thường
  Đơn điệu
  Ý kiến khác

  Hỗ trợ trực tuyến

  • (Ngô Thanh Tuấn)

  Ảnh ngẫu nhiên

  IMG_0535.jpg IMG_0504.jpg IMG_0553_moi.jpg DSC017111.jpg DSC017711.jpg P1010014.jpg P1010015.jpg BONG_DA.flv 0119.jpg Loan_dem_giang_sinh_2012.swf GHK1_Hai1.swf DSC_00061.jpg DSC01790.jpg DSC_00031.jpg DSC01899.jpg HINH_ANH_HOI_TRAI_26_031.flv DSC01788.jpg THU_THUAT_CHEN_WINDOWS_MEDIA_PLAYER_VAO_POWER_POINT.flv Lichsutruong.swf Chuc_2011_loan.swf

  Choose your Language

  Lời hay ý đẹp

  ""

  Chào mừng quý vị đến với PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN CAI LẬY.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.

  SKKN_Thể dục cấp THCS

  Nhấn vào đây để tải về
  Hiển thị toàn màn hình
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn: Võ Văn Hữu Phước
  Người gửi: Phan Văn Phích
  Ngày gửi: 21h:02' 30-12-2013
  Dung lượng: 42.5 KB
  Số lượt tải: 69
  Số lượt thích: 0 người
  LỜI NÓI ĐẦU

  Thể dục thể thao là một bộ phận của nền văn hoá, nó tổng hợp những thành tựu khoa học từ xưa đến nay, khi con người biết lao động sản xuất tạo ra của cải vật chất thì các hoạt động rèn luyện sức khoẻ mang tính TDTT ra đời, ngoài việc tập TDTT nói chung, đồng thời còn rèn luyện con người có được những phẩm chất ý chí can đảm, mưu trí, dũng cảm, nhẫn nại .v.v. là tiền đề lao động con người mới sau này.
  Qua học tập và thời gian công tác, tôi xin đưa ra một số kinh nghiệm trong giảng dạy môn chạy ngắn. “ Sử dụng một phương pháp sửa sai động tác đánh tay sai trong chạy ngắn” của trường THCS Nhị Quí - Cai Lậy – Tiền Giang. Nhằm góp phần vào giảng dạy môn chạy ngắn nói riêng và các môn chạy nói chung được dễ dàng hơn, nâng cao được thành tích cũng như phát triển về hình thái con người một cách toàn diện.
  Sau đây là một số kinh nghiệm của một số giáo viên đang giảng dạy đã đóng góp nhiệt tình trong thời gian tôi thực hiện đề tài.
  Mong rằng sau khi xem qua đề tài sẽ được quí thầy cô bổ sung, sửa chữa thiếu sót của đề tài
  CHƯƠNG 1
  LÝ DO CHỌN ĐỀ TÀI

  Con người trong xã hội là một vật thể, là nền tảng tồn tại trong sự sống, chăm lo cho con người phát triển toàn diện là sự nghiệp chung của toàn Đảng toàn dân. Muốn làm được điều đó. Đảng và nhà nước ta ngay từ ban đầu đã có những chủ trương, đường lối đúng đắn để phát triển con người cường tráng về thể chất, phong phú về tinh thần. Trong sáng về đạo đức.
  Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Bộ giáo dục - đào tạo đã đưa ra những chương trình giáo dục con người toàn diện. Ngoài giáo dục về văn hoá nói chung, song song đó cũng đẩy mạnh về giáo dục thể chất nhằm phát triển thế hệ trẻ thành những con người có đầy đủ phẩm chất: đức dục, trí dục, mỹ dục và giáo dục lao động
  Lứa tuổi học sinh THCS. Cơ thể đang ở giai đoạn phát triển, Nếu được rèn luyện đúng phương pháp, mang tính khoa học và có hệ thống sẽ giúp cơ thể phát triển hài hoà, cân đối, phù hợp với qui luật phát triển sinh lý, làm cơ sở cho sức khoẻ ngày càng nâng cao.
  Trong quá trình học tập và giảng dạy, tôi thấy rằng để thực hiện được động tác đánh tay trong môn chạy ngắn nói riêng. Trong các môn chạy nói chung, đối với học sinh là một việc rất khó khăn. Điều đó đồng nghĩa với sự hạn chế về thành tích cũng như sự phát triển không cân đối của cơ thể học sinh và sẽ tạo ra không ích sự lúng túng của giáo viên trong chương trình giảng dạy kỹ thuật cũng như trong như quá trình sửa sai cho học sinh vì thế, Tôi xin phép đưa ra một số kinh nghiệm trong quá trình giảng dạy về môn chạy ngắn “Phương pháp chỉnh sửa động tác đánh tay trong môn chạy ngắn”
  CHƯƠNG 2
  NỘI DUNG PHƯƠNG PHÁP

  I/ Nội dung:
  Nhằm giúp học sinh thực hiện được động tác đánh tay đúng trong môn chạy.
  Tránh sự gò bó sâu vào kỹ thuật, tạo tâm lý không tốt cho học sinh.
  Tránh sự lúng túng của giáo viên trong qua trình giảng dạy, Sửa sai kỷ thuật cũng như sự giúp đỡ không cần thiết.
  II/ Nhiệm vụ:
  Thực hiện đúng động tác đánh tay
  Góp phần nâng cao thành tích và sự phát triển hoài hoà của cơ thể.
  Tạo sự hưng phấn cho người dạy, kích thích tự giác, tích cực của học sinh trong học tập và rèn luyện
  III/ Phương pháp chỉnh sửa Động Tác Đánh Tay:
  Trong quá trình giảng dạy kỹ thuật đánh tay trong môn chạy ngắn: tôi không nói gì về kỹ thuật đánh tay. Sau khi tôi thực hiện động tác đánh tay, tôi chỉ nói
  “ Khi chạy các em hãy nắm hờ hai bàn tay lại hai tay luôn đặt ngang thắt lưng và cứ tự nhiên theo nhịp chạy, điều cần thiết là các em không được gò cứng động tác mà thực hiện theo bản năng tự nhiên”
  Còn trong quá trình các em chạy. khi thấy các em thực hiện động tác đánh tay không đúng tôi chỉ nhắc:
  “Tay ngang thắt lưng, thả lỏng khớp vai”
  Cứ như vậy, ngày qua ngày các em dần dần có ý thức khi chạy là luôn co tay ngang thắt lưng và thực hiện động tác theo bản năng một cách tự nhiên đúng ý mà giáo viên mong muốn
  IV/ Kết quả khi sử dụng phương pháp mới:
  Trong hơn ba năm áp dụng phương pháp trên, qua quá trình quan sát sư phạm và thống kê cho thấy kết quả khả quan.
  1
   
  Gửi ý kiến