Tài nguyên Website

Violet Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • GoStats.vn Thống kê

  FlagCounter.com Thống kê

  free counters

  Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Điều tra ý kiến

  Bạn thấy trang này như thế nào?
  Đẹp
  Bình thường
  Đơn điệu
  Ý kiến khác

  Hỗ trợ trực tuyến

  • (Ngô Thanh Tuấn)

  Ảnh ngẫu nhiên

  IMG_0535.jpg IMG_0504.jpg IMG_0553_moi.jpg DSC017111.jpg DSC017711.jpg P1010014.jpg P1010015.jpg BONG_DA.flv 0119.jpg Loan_dem_giang_sinh_2012.swf GHK1_Hai1.swf DSC_00061.jpg DSC01790.jpg DSC_00031.jpg DSC01899.jpg HINH_ANH_HOI_TRAI_26_031.flv DSC01788.jpg THU_THUAT_CHEN_WINDOWS_MEDIA_PLAYER_VAO_POWER_POINT.flv Lichsutruong.swf Chuc_2011_loan.swf

  Choose your Language

  Lời hay ý đẹp

  ""

  Chào mừng quý vị đến với PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN CAI LẬY.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
  Gốc > THÔNG BÁO >

  Kết luận của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tiền Giang tại Hội nghị sơ kết học kỳ 1 năm học 2009-2010

          Ngày 27/01/2010, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tiền Giang có Thông báo số 125/TB-SGD&ĐT v/v: "Kết luận của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tại Hội nghị sơ kết Học kỳ 1 năm học 2009-2010 ngày 26/01/2010" và cũng có ý kiên chỉ đạo, như sau:

  _________________________________________________________________________________

           1. Kết quả thi học kỳ 1 năm học 2009 - 2010 của học sinh các khối lớp do Sở ra đề có tiến bộ hơn năm vừa qua. Trong thời gian tới, Sở tiếp tục kiên trì mục tiêu chất lượng, không dễ dãi trong kiểm tra đánh giá chất lượng.

          - Qua kết quả thi, các trường trọng điểm tiếp tục đạt được kết quả khả quan hơn, điều đó phản ánh công tác chỉ đạo chuyên môn tốt, đội ngũ giáo viên vững tay nghề, chỉ đạo của Ban Giám hiệu đối với công tác dự giờ, thăm lớp thực hiện thường xuyên hơn.

          Các trường THPT vừa chuyển từ bán công sang chưa có chuyển biến cao. Các trường cần nâng cao kinh nghiệm, kỹ năng giảng dạy của đội ngũ giáo viên.

          Các Phòng Giáo dục và Đào tạo, các trường trực thuộc tổ chức phân tích, đánh giá kết quả những mặt mạnh, yếu của mình và tìm cách khắc phục.

          - Phòng Giáo dục trung học hoàn thành việc thành lập ngân hàng đề thi trong học kỳ 2 năm học 2009 - 2010. Đưa Hội đồng bộ môn vào hoạt động. Các giáo viên tiếp tục xây dựng các đề thi, đáp án xây dựng ngân hàng đề thi.

          2. Tuyển sinh lớp 10 năm học 2010 - 2011: thực hiện như năm học vừa qua. Đối với học sinh thi vào trường chuyên có thêm 2 nguyện vọng (chuyên và không chuyên) và 3 nguyện vọng giống như học sinh thi vào trường THPT bình thường.

          Giao cho trường THPT Nguyễn Đình Chiểu hỗ trợ cho trường THPT Phước Thạnh, trường THPT Phạm Thành Trung hỗ trợ cho trường THPT Mỹ Tân.

          3. Đối với bậc học Mầm non: hiện nay còn nhiều xã chưa có trường. Các Phòng Giáo dục và Đào tạo lưu ý và xúc tiến việc thành lập. Có thể thành lập tạm thời trường mầm non học chung với trường tiểu học. Hoàn thành vào cuối năm 2010.

          - Đối với bậc học Tiểu học: các Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức đánh giá việc dạy học theo nhóm môn, dạy Anh văn Tiểu học, dạy 2 buổi/ngày. Kết quả đánh giá gửi về Phòng Giáo dục Tiểu học để tổng hợp và tham mưu cho Ban Giám đốc.

          - Đối với bậc THCS: tiếp tục quan tâm nâng cao chất lượng ở bậc học này. Các Phòng tiếp tục góp ý việc bồi dưỡng chuyên môn giáo viên Anh văn. Tăng cường công tác ra đề thi của cấp Sở và cấp Phòng. Mỗi huyện giới thiệu 1 trường THCS để đầu tư dạy tăng cường tiếng Anh.

          4. Công tác tài chính: Các Phòng Giáo dục và Đào tạo, các trường trực thuộc kiểm tra lại tiền tăng giờ, tăng buổi. Đề nghị các đơn vị tiếp tục chi tiền tăng giờ, tăng buổi còn nợ của giáo viên, đến ngày 20/3 báo cáo về văn phòng Sở.

          - Sở sẽ trang bị thiết bị cho các Trung tâm Học tập cộng đồng. Từng huyện chọn 25% – 30% số xã. Sở sẽ xác định danh mục thiết bị cần mua cấp cho Phòng Giáo dục và Đào tạo tư mua sắm và giao về UBND xã.

          - Kinh phí tổ chức cho Hiệu trưởng các trường đã qua lớp tập huấn hiệu trưởng đi Singapo – Malaysia đã được UBND tỉnh đồng ỳ. Đối với Hiệu trưởng các trường THPT, sử dụng kinh phí của trường. Đối với các trường trực thuộc Phòng Giáo dục và Đào tạo, Sở sẽ chi hỗ trợ 50%, còn lại 50% do Phòng chi.

          - Triển khai sử dụng thống nhất phần mềm kế toán Misa trong toàn ngành. Để thuận tiện trong công tác thông tin, đề nghị các trường hoàn thành việc xây dựng website của đơn vị.

          5. Các công tác khác:

          - Tỷ lệ đảng viên trong toàn ngành còn thấp. Đề nghị các đơn vị quan tâm và tạo điều kiện phát triển đảng viên.

          - Các Phòng Giáo dục và Đào tạo trong công tác phối hợp, xem xét những vướng mắc trong công tác tổ chức, biên chế mầm non, … báo cáo Phòng Tổ chức Cán bộ. Phòng Giáo dục và Đào tạo thống nhất danh mục đầu tư kiên cố hóa trường lớp năm 2010 để trình UBND tỉnh.

          - Kinh phí sửa chữa trường lớp: chỉ sửa chữa lớn các trường, các trường hợp sửa chữa nhỏ trường tự lo.

          - Đề nghị các trường tiếp tục quan tâm và chọn học sinh dự thi game show “Đường đến vinh quang”.

          - Tổ chức triển lãm 35 năm thành tựu giáo dục Tiền Giang vào tháng 4/2010. Sở sẽ có văn bản chỉ đạo cụ thể.

          - Văn phòng Sở phối hợp với Phòng Giáo dục Trung học chọn trường làm điểm, rút kinh nghiệm trong việc tổ chức Lễ tri ân và trưởng thành cho học sinh khối 12.

   _________________________________________________________________________________


  Nhắn tin cho tác giả
  Ngô Thanh Tuấn @ 19:19 27/01/2010
  Số lượt xem: 955
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến