Tài nguyên Website

Violet Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • GoStats.vn Thống kê

    FlagCounter.com Thống kê

    free counters

    Thành viên trực tuyến

    2 khách và 0 thành viên

    Điều tra ý kiến

    Bạn thấy trang này như thế nào?
    Đẹp
    Bình thường
    Đơn điệu
    Ý kiến khác

    Hỗ trợ trực tuyến

    • (Ngô Thanh Tuấn)

    Ảnh ngẫu nhiên

    IMG_0535.jpg IMG_0504.jpg IMG_0553_moi.jpg DSC017111.jpg DSC017711.jpg P1010014.jpg P1010015.jpg BONG_DA.flv 0119.jpg Loan_dem_giang_sinh_2012.swf GHK1_Hai1.swf DSC_00061.jpg DSC01790.jpg DSC_00031.jpg DSC01899.jpg HINH_ANH_HOI_TRAI_26_031.flv DSC01788.jpg THU_THUAT_CHEN_WINDOWS_MEDIA_PLAYER_VAO_POWER_POINT.flv Lichsutruong.swf Chuc_2011_loan.swf

    Choose your Language

    Lời hay ý đẹp

    ""

    Chào mừng quý vị đến với PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN CAI LẬY.

    Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
    Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.

    Bài 15. Cơ sở của ăn uống hợp lí

    Tham khảo cùng nội dung: Bài giảng, Giáo án, E-learning, Bài mẫu, Sách giáo khoa, ...
    Nhấn vào đây để tải về
    Báo tài liệu có sai sót
    Nhắn tin cho tác giả
    (Tài liệu chưa được thẩm định)
    Nguồn: Cô Hồ Diệu Quang
    Người gửi: Huỳnh Văn Liêm
    Ngày gửi: 13h:38' 23-12-2016
    Dung lượng: 1.5 MB
    Số lượt tải: 143
    Số lượt thích: 0 người
    BÀI 15
    CƠ SỞ CỦA ĂN UỐNG HỢP LÝ ( TIẾT 2 )
    I.Vai trò của các chất dinh dưỡng
    1.Chất đạm (protein)
    2.Chất đường bột (gluxit)
    3.Chất béo (lipit)
    4.Sinh tố (vitamin)
    5.Chất khoáng

    I.Vai trò của các chất dinh dưỡng
    1.Chất đạm (protein)
    2.Chất đường bột (gluxit)
    3.Chất béo (lipit)
    4.Sinh tố (vitamin)
    5.Chất khoáng
    a.nguồn cung cấp

    I.Vai trò của các chất dinh dưỡng
    1.Chất đạm (protein)
    2.Chất đường bột (gluxit)
    3.Chất béo (lipit)
    4.Sinh tố (vitamin)
    5.Chất khoáng
    a.nguồn cung cấp
    Tôm, cua, ốc, lươn,súp lơ, các loại hạt,…


    I.Vai trò của các chất dinh dưỡng
    1.Chất đạm (protein)
    2.Chất đường bột (gluxit)
    3.Chất béo (lipit)
    4.Sinh tố (vitamin)
    5.Chất khoáng
    a.nguồn cung cấp
    b.chức năng dinh dưỡng

    I.Vai trò của các chất dinh dưỡng
    1.Chất đạm (protein)
    2.Chất đường bột (gluxit)
    3.Chất béo (lipit)
    4.Sinh tố (vitamin)
    5.Chất khoáng
    a.nguồn cung cấp
    b.chức năng dinh dưỡng
    Giúp cho xương phát triển, các cơ bắp, hệ thần kinh hoạt động tốt,…

    I.Vai trò của các chất dinh dưỡng
    1.Chất đạm (protein)
    2.Chất đường bột (gluxit)
    3.Chất béo (lipit)
    4.Sinh tố (vitamin)
    5.Chất khoáng
    6. Nước:
    I.Vai trò của các chất dinh dưỡng
    1.Chất đạm (protein)
    2.Chất đường bột (gluxit)
    3.Chất béo (lipit)
    4.Sinh tố (vitamin)
    5.Chất khoáng
    6. Nước
    Là thành phần chủ yếu của cơ thể
    Là môi trường cho mọi chuyển hóa và trao đổi chất
    - Điều hòa thân nhiệt
    I.Vai trò của các chất dinh dưỡng
    1.Chất đạm (protein)
    2.Chất đường bột (gluxit)
    3.Chất béo (lipit)
    4.Sinh tố (vitamin)
    5.Chất khoáng
    6. Nước
    7. Chất xơ
    I.Vai trò của các chất dinh dưỡng
    1.Chất đạm (protein)
    2.Chất đường bột (gluxit)
    3.Chất béo (lipit)
    4.Sinh tố (vitamin)
    5.Chất khoáng
    6. Nước
    7. Chất xơ
    - Là thực phẩm cơ thể không tiêu hóa được
    - Chất xơ giúp ngăn ngừa táo bón
    II – Giá trị dinh dưỡng của thức ăn:
    1. Phân nhóm thức ăn:
    a. Cơ sở khoa học:
    II – Giá trị dinh dưỡng của thức ăn:
    1. Phân nhóm thức ăn:
    a. Cơ sở khoa học:
    Có 4 nhóm thức ăn chính:
    Nhóm giàu chất đạm.
    Nhóm giàu chất đường bột.
    Nhóm giàu chất béo.
    Nhóm giàu vitamin, chất khoáng.
    b. Ý nghĩa:
    Giúp mua đủ các loại thực phẩm
    Đỡ nhàm chán mà vẫn cân bằng dinh dưỡng.
    2. Cách thay thế thức ăn lẫn nhau:
    Để thành phần và giá trị dinh dưỡng của khẩu phần không bị thay đổi cần thay thế thức ăn trong cùng một nhóm.
     
    Gửi ý kiến